Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió rất được ưa chuộng treo ở không gian phòng khách, không chỉ để trang trí mà còn mang ý nghĩa là cầu sự may mắn và phong thủy tài lộc. Tuy nhiên, cách treo tranh Thuận Buồm Xuôi Gió như thế nào là đúng nhất thì không phải ai cũng biết rõ. Chính vì vậy, điểm qua bài viết để hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách treo tranh Thuận Buồm Xuôi Gió ngay bây giờ.

Ý nghĩa tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió nổi bật với hình ảnh con thuyền buồm lướt nhẹ trên mặt nước, tiến thẳng về phía trước mang ý nghĩa thuận lợi và phát triển. Buồm căng gió còn mang ý nghĩa đón tài lộc, chở lộc về nhà và nhận nhiều may mắn. Bởi vậy, tranh Thuận Buồm Xuôi Gió không chỉ là vật trang trí không gian nội thất à còn mang nhiều hàm ý phong thủy về sự cầu may mắn và phát đạt.

y-nghia-va-cach-treo-tranh-thuan-buom-xuoi-gio-1

Theo như phong thủy, thuyền buồm là biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh và tranh Thuận Buồm Xuôi Gió là bức tranh mang lại cho người sở hữu nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi, buôn bán thành công,… Chính vì vậy, tranh Thuận Buồm Xuôi Gió đặc biệt được những gia đình làm kinh doanh, các doanh nghiệp ưa chuộng và lựa chọn treo tại phòng khách, văn phòng làm việc.

Được biết, từ lâu các thương nhân Trung Quốc thường chọn thuyền buồm làm logo bởi ý nghĩa thuận lợi trong giao dịch làm ăn. Có thể nói, sau biểu tượng rồng thì thuyền buồm được nhiều thương nhân, doanh nhân lựa chọn nhất.

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió hợp tuổi nào?

Để trả lời câu hỏi “ Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió hợp tuổi nào?” thì cần thiết phải xem xét tinh chất của tranh với tuổi người treo tranh. Nên chọn treo những tranh mà tranh và chủ cấu thành tương hợp và tạo ra một trường khí tích cực; Ngược lại, không treo những tranh khi kết hợp với chủ gây xung khắc, tương hình, tương hại gây ra trường khí tiêu cực cho gia chủ và gia đình.

y-nghia-va-cach-treo-tranh-thuan-buom-xuoi-gio-2

Với tranh Thuận Buồm Xuôi Gió thì bao giờ cũng có nước với nước là nền tảng chính, thuyền lướt trên mặt nước. Là tranh thuộc hành thủy nên đặc biệt thích hợp với gia chủ mệnh Mộc, ngoài ra những gia chủ mệnh Kim cũng có thể treo được, nếu gia chủ là mệnh Thủy thì cần phải xem xét.

Có thể thấy, những gia chủ mệnh Mộc là những người thích hợp nhất để treo tranh Thuận Buồm Xuôi Gió và cụ thể là các tuổi sau đây:

 • Gia chủ tuổi Ngọ: 1942, 2002 – sinh năm Nhâm Ngọ
 • Gia chủ tuổi Hợi: 1959, 2019 – sinh năm Kỷ Hợi, đây được xem là tuổi hợp nhất.
 • Gia chủ tuổi Thìn: 1988 – sinh năm Mậu Thìn
 • Gia chủ tuổi Mùi: 1943, 2003 – sinh năm Quý Mùi
 • Gia chủ tuổi Tý: 1972 – sinh năm Nhâm Tý
 • Gia chủ tuổi Tỵ: 1989 – sinh năm Kỷ Tỵ
 • Gia chủ tuổi Dần: 1950 – sinh năm Canh Dần
 • Gia chủ tuổi Sửu: 1973 – sinh năm Quý Sửu
 • Gia chủ tuổi Mão: 1951 – sinh năm Tân Mão
 • Gia chủ tuổi Thân: 1980 – sinh năm Canh Thân
 • Gia chủ tuổi Tuất: 1958 – sinh năm Mậu Tuất
 • Gia chủ tuổi Dậu: 1981 – sinh năm Tân Dậu

Đối với những gia chủ mệnh Thủy và Kim, các chuyên gia phong thủy cho rằng, vẫn có thể treo tranh Thuận Buồm Xuôi Gió so cần xem xét các yếu tố khác như cung, hành, can,… Đặc biệt là người mệnh Hỏa không nên treo dòng tranh này.

Cách treo tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Theo quan điểm của phong thủy, khi treo tranh Thuận Buồm Xuôi Gió gia chủ hướng mũi thuyền hướng vào nhà, vào trong phòng. Biết rằng, thuyền buồm hướng vào nhà sẽ ứng với chở tài lộc, may mắn vào cho gia đình và ngược lại thuyền buồm hướng ra ngoài sẽ mang tài lộc ra theo. Tuy nhiên, lại có một số quan điểm cho rằng việc hướng mũi thuyền buồm ra ngoài với ý xuất hành thuận lợi, công danh mở mang,… Vì vậy, treo tranh Thuận Buồm Xuôi Gió theo hướng mũi thuyền ra ngoài hay vào trong chỉ mang tính tương đối.

y-nghia-va-cach-treo-tranh-thuan-buom-xuoi-gio-3

Khi treo tranh Thuận Buồm Xuôi Gió, gia chủ cũng nên chú ý đến hướng treo hoặc là hướng Bắc, hoặc hướng Đông:

 • Hướng Bắc: Thuộc cung Quan Lộc giúp gia chủ tăng khả năng lãnh đạo và tổ chức
 • Hướng Đông; Là hướng giúp điều hòa nguồn năng lượng, cụ thể là tăng nguồn năng lượng Mộc và giảm năng lượng Hỏa dư thừa.

Địa chỉ cung cấp tranh Thuận Buồm Xuôi Gió chất lượng, giá rẻ

Nếu bạn đang cần mua tranh Thuận Buồm Xuôi Gió thì công ty quà tặng ACT Gold là địa điểm mua hàng tốt nhất. Đây là đơn vị cung cấp các mẫu quà tặng doanh nghiệp hàng đầu với nhiều chi nhánh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Công ty cung cấp đa dạng các loại quà tặng cao cấp như tranh Thuận Buồm Xuôi Gió dát vàng, tranh Phú Quý dát vàng, tranh Mã Đáo Thành Công dát vàng, tượng dát vàng, chậu cây dát vàng,… Bên cạnh đó, khi đến với ACT Gold khách hàng sẽ được cung cấp trọn gói các vấn đề như tư vấn quà tặng, thiết kế, in ấn, đóng gói, vận chuyển, giao hàng tận nơi cùng nhiều tiện ích khác với chất lượng tốt nhất và giá thành rẻ nhất. Mọi dịch vụ tại Công ty quà tặng ACT Gold chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

y-nghia-va-cach-treo-tranh-thuan-buom-xuoi-gio-4

Như vậy, tranh Thuận Buồm Xuôi Gió không chỉ là sản phẩm đáp ứng về mặt trang trí mà còn chứa hàm ý phong thủy mang đến tài lộc và phát đạt. Tranh không chỉ thích hợp treo tại nhà mà dùng làm quà tặng cho các doanh nghiệp, người kinh doanh trong các dịp khai trương, khánh thành,… cũng vô cùng ý nghĩa.