Tam sao thất bản tiếng anh là gì? Cụm từ tam sao thất bản chắc hẳn không còn xa lạ đối với nhiều người. Đây là một câu nói khá phổ biến được biết xuất phát từ câu thành ngữ “tam sao thất bản”, sau đó còn được lấy làm tên gọi của một trò chơi truyền hình một thời vô cùng nổi tiếng. Ngày nay, tam sao thất bản cũng trở thành một trò chơi phổ biến trong các dịp dã ngoại, hoạt động ngoại khóa team building. Vậy ý nghĩa thực sự của câu thành ngữ “Tam sao thất bản” là gì và tam sao thất bản tiếng anh là gì, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn.

Tam sao thất bản tiếng anh là gì? 

Tam sao thất bản tiếng anh được dịch là: A tale never loses in the telling.

Ý nghĩa của thành ngữ “Tam sao thất bản”

Để hiểu hơn về câu thành ngữ tam sao thất bản tiếng anh là gì? thì chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa có nó nhé!

 Việc nghe và truyền miệng một cách thiếu ý thức có thể dẫn đến nhiều hiểu lầm và thậm chí là hậu quả nghiêm trọng trong cuộc sống và những câu chuyện thường ngày . Dù đây chỉ là một “lỗi” nhỏ thôi nhưng khi mải mê thực hiện việc truyền đạt thông tin như vậy thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Thông tin có thể thay đổi cả bên trong và bên ngoài, cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen, điều này thường làm mất đi tính đúng đắn của thông tin gây ra hiểu lầm nghiêm trọng.

Trò chơi truyền hình Tam Sao Thất Bản từng một thời nổi tiếng

Tam sao thất bản là một trò chơi truyền hình do Công ty TNHH Giải trí Truyền thông AN và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện. Phiên bản đầu tiên của chương trình do 2 MC nổi tiếng là Quyền Linh và Thanh Thảo dẫn dắt.

Tam sao thất bản khi ra mắt khán giả được mọi người vô cùng yêu thích bởi tính giải trí cao, sự năng động và sáng tạo vô cùng thú vị. Người chơi phải có nhiều kỹ năng cần thiết và sự nhanh nhẹn: khả năng nghe, nhìn, sờ … quan sát và sử dụng trí nhớ để mô tả chính xác sự vật, hiện tượng của đối tượng được chơi.

tam sao thất bản tiếng anh là gì

Tam sao thất bản trong các buổi Team building

Các trò chơi team building ngoài trời luôn tạo được niềm vui cho người tham gia, tạo nên  sự gắn kết giữa mọi người dù đã biết nhau thân thiết hay mới gặp lần đầu. Tam sao thất bản là một trò chơi quen thuộc nhưng không hề nhàm chán. Tam sao thất bản không chỉ được mô phỏng theo tính chất công việc hàng ngày mà còn được lồng ghép vào sự cạnh tranh đồng đội, thử thách trí tuệ, sức mạnh và khả năng lãnh đạo, tinh thần tập thể của mọi người.

Trò chơi team building đòi hỏi nhiều yếu tố hơn bất kỳ các trò chơi tập thể nào khác và ý nghĩa mà nó mang lại cho doanh nghiệp là giúp mọi người gắn kết, hiểu tính cách và cách làm việc của nhau hơn. Chính vì vậy, trò chơi team building được coi là “chìa khóa vàng” của các doanh nghiệp, tổ chức muốn xây dựng sức mạnh và sự gắn kết tập thể bền chặt. 

tam sao thất bản tiếng anh là gì

Cách chơi trò tam sao thất bảo trong các buổi ngoại khóa, team building

Mục tiêu đầu tiên của trò chơi là Cả nhóm phải cùng nhau thảo luận, thống nhất để giải quyết nhiệm vụ mà ban tổ chức yêu cầu thử thách trong vòng chơi.

Số lượng nhóm: Chia làm 2 nhóm hoặc có thể nhiều hơn tùy số lượng, đồ dùng cần thiết gồm: giấy, bút lông, ô chữ và que kem …

Cách chơi: Quản trò sẽ là người tạo ra các tác phẩm “tuyệt vời” từ những đồ vật được cung cấp sẵn (ví dụ ngôi nhà làm bằng que kem, tranh phong cảnh bằng que kem…). Sau đó giao cho mỗi đội nhiệm vụ tạo ra một tác phẩm tương tự. Sau đó, người quản lý trò chơi mỗi nhóm phải có trách nhiệm mô tả và sử dụng các hướng dẫn về cử chỉ để mô tả lại cho đồng đội tạo nên tác phẩm của đội mình. Các đội sẽ xếp hàng dọc và truyền đạt những gì đã được mô tả đến người ở cuối hàng và tạo thành bức tranh.

Một chút lưu ý nhỏ nhỏ: nhiệm vụ của các đội còn lại là cố gắng che tác phẩm của đội mình không cho đối thủ thấy. Sau khi hoàn thành, quản trị trò chơi sẽ cho xem bản gốc của tác phẩm, và đội nào có tác phẩm giống nhất sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Từ cách chơi cổ điển đó, chúng ta cũng có thể sáng tạo ra những cách chơi với phương thức khác, nhưng cũng vẫn dựa trên nguyên lý “tam sao thất bản”. Có thể đeo tai nghe và nhìn khẩu hình miệng hoặc xoay lưng lại và vẽ trên lưng để người kia cảm nhận nét bút và vẽ lại.

Lời kết

Tam sao thất bản là một câu thành ngữ nổi tiếng và có ý nghĩa sâu sắc với những liên hệ bài học trong cuộc sống. Từ đó, từ cụm từ Tam sao thất bản mà người Việt Nam chúng ta cũng tạo nên được những trò chơi ứng dụng thực tế, hay những bài học giá trị trong cuộc sống hàng ngày. Tam sao thất bản là một trò chơi với tinh thần đồng đội, tạo được sự gắn kết mà mọi người ưa chuộng trong các buổi team building. Mong rằng với thông tin trên thì bạn có thể học câu thành ngữ “tam sao thất bản tiếng anh là gì?” dễ dàng hơn.