Bên cạnh những lợi ích khi sử dụng mã giảm giá thanh toán hóa đơn thì cũng tồn tại những rủi ro. Vậy những rủi ro khi sử dụng mã giảm giá thanh toán tiền điện nước trên ứng dụng là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Lừa đảo

Những gói khuyến mãi nhận mã giảm giá thanh toán hoá đơn luôn thu hút số lượng lớn người dùng quan tâm, lợi dụng điều này rất nhiều đối tượng đã có ý định lừa đảo. Hình thức lừa đảo được sử dụng phổ biến là đăng tải những tin tức có mã giảm giá có giá trị cao trên internet như: Facebook, Instagram, Zalo, Twitter, website, … rồi yêu cầu người dùng muốn sở hữu mã giảm giá thanh toán tiền điện Zalo Pay thì truy cập vào link bài đăng và tiến hành thanh toán trên một đường dẫn khác.

Hậu quả sau khi truy cập vào những trang web này có thể khiến thiết bị của bạn bị hack hoặc tài khoản cá nhân bị đối tượng xấu lợi dụng và thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Vậy nên người dùng lưu ý rằng, không truy cập vào những đường link lạ. Bạn có thể tham khảo thêm Cách săn mã giảm giá tiền điện nước đã được tổng hợp để hạn chế các thiệt hại đáng tiếc này.

nhung-rui-ro-khi-thanh-toan-hoa-don-dien-nuoc-online-1

Xử lý vấn đề khiếu nại chậm

Vì trong quá trình triển khai sự kiện nhận mã giảm giá thanh toán tiền điện nước thu hút rất nhiều khách hàng tham dự. Vậy nên, có khá nhiều yêu cầu giúp đỡ, khiếu nại gửi tới tổng đài. Với việc quá tải về yêu cầu khiến công tác giải quyết đôi khi bị chậm và gây phiền hà cho khách hàng. Nếu trong vòng 3 ngày không giải quyết khiếu nại, thì yêu cầu của bạn sẽ bị từ chối và không được giải quyết.

Lỗi hệ thống khi đang thanh toán

Các chương trình nhận mã giảm giá thanh toán tiền điện nước VinID đã thu hút rất đông khách hàng tham dự. Thế nên, khi có một lượng lớn khách hàng đăng nhập để lấy mã giảm giá và thanh toán sẽ gây ra tình trạng nghẽn hệ thống.

Với trường hợp này, khách hàng phải chờ một thời gian ngắn để hệ thống phục hồi lại hoạt động. Tuy nhiên cũng có lúc phải mất thời gian khá dài hệ thống mới hoạt động lại. Lúc này có thể mã giảm giá hết hiệu lực hoặc bạn đến lượt dùng mã giảm giá khi thanh toán.

nhung-rui-ro-khi-thanh-toan-hoa-don-dien-nuoc-online-2

Mất tiền oan do lỗi hệ thống

Mất tiền oan do trục trặc hệ thống là khi ngân hàng đã báo chuyển khoản thành công và số tiền trong tài khoản đã bị trừ. Nhưng tài khoản người thụ hưởng vẫn không nhận lại số tiền đã gửi đến.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố trên chủ yếu là đường truyền internet và hệ thống nhận chuyển khoản của bạn hay bên đối tượng thụ hưởng bị trục trặc hoặc vận hành không ổn định.

Hoặc cũng có thể do ngân hàng đang quá tải giao dịch, hay có thể đang bảo trì dẫn đến tiền không tới được bên người nhận.

VinID – Giải pháp Thanh toán hóa đơn nhanh chóng, an toàn

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, sự nhanh chóng và tiện ích luôn được đưa lên hàng đầu. Chính vì thế, việc thanh toán hoá đơn điện nước, internet và truyền hình cáp bằng ví điện tử cũng trở nên phổ biến. Đi cùng xu hướng trên, ứng dụng VinID ra mắt tính năng Tiện Ích. Chi thế giúp người dùng có thể làm việc tại nhà và thanh toán hoá đơn một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn Điện trên app VinID

Bước 1: Vào ứng dụng VinID chọn tính năng “Tiện Ích”

Bước 2: Chọn mục Điện và chọn nhà cung cấp theo khu vực bạn đang ở

Bước 3: Nhập mã khách hàng để ứng dụng tiến hành tra cứu và thanh toán

Bước 4: Xác nhận lại thông tin người dùng và lựa chọn hình thức thanh toán bằng ví điện tử

Bước 5: Khi giao dịch hoàn tất bạn sẽ nhận thông báo thanh toán thành công

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn Nước trên app VinID

Bước 1: Vào ứng dụng VinID chọn tính năng “Tiện Ích”

Bước 2: Chọn mục Nước và nhà cung cấp theo khu vực bạn đang ở

Bước 3: Nhập mã khách hàng để tiến hành kiểm tra thông tin phí

Bước 4: Xác nhận lại thông tin người dùng và lựa chọn hình thức thanh toán bằng ví điện tử

Bước 5: Chờ thông báo xác nhận thanh toán thành công

nhung-rui-ro-khi-thanh-toan-hoa-don-dien-nuoc-online-3

Có thể thấy, tính năng Tiện Ích trên app VinID sẽ giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề của cuộc sống hằng ngày. Hãy nhanh tay tải app VinID và Săn voucher thanh toán hóa đơn ngay để cuộc sống trở nên đơn giản hơn, thuận tiện hơn và tận hưởng những điều tốt đẹp nhất nhé!