Máy chiếu mini đang là xu thế sử dụng của nhiều người. Bởi sản phẩm có nhiều ưu điểm như độ bền cao, hiệu quả hoạt động tốt, nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển. Vậy làm thế nào để chọn được một chiếc máy chiếu mini giá tốt, chất lượng. Xem chi tiết dưới đây nhé

1. Máy chiếu mini sử dụng có lợi ích gì?

Điểm cộng lớn nhất của thiết bị này là nhỏ gọn tính linh động cao. Phù hợp với những đối tượng có công việc phải di chuyển thường xuyên. Đồng thời đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhóm người nhỏ như gia đình, cuộc họp nhỏ và lớp học.

Với khả năng kết nối wifi mọi lúc mọi nơi, máy chiếu có thể thay thế cho tivi hoặc laptop để trình chiếu online.

may-chieu-mini

Giá thành sản phẩm rất phù hợp với nhiều đối tượng có thu nhập trung bình trở lên. Vì thế ai cũng có thể sở hữu được một chiếc máy chiếu đa tính năng lại tiện dụng.

Tham khảo: [Review] TOP 10 Máy ảnh (Hãng Máy Ảnh) tốt nhất nên mua 2021

2. Tiêu chí chọn mua máy chiếu mini tốt nhất

Bạn đang cần tìm mua máy chiếu mini thì đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây nhé

  • Công nghệ trên máy chiếu là gì?

Hiện nay có 2 dạng công nghệ được phát triển trong máy chiếu mini là DLP và LCD.

Với công nghệ DLP cho phép hình hành chiếu lên có chất lượng cao sắc nét. Tuy nhiên lại gặp vấn đề về hiệu ứng ánh sáng.

Còn đối với công nghệ trình chiếu LCD lại cho chất lượng hình ảnh ổn định và chất lượng tốt hơn phù hợp với nhiều loại ánh sáng. Vì thế máy chiếu mini sử dụng công nghệ LCD được lựa chọn nhiều hơn.

may-chieu-mini

  • Thông số máy chiếu có những gì?

Khi mua thiết bị điện tử như máy chiếu cầm tay hay máy chiếu mini thì thông số kỹ thuật là thông tin bạn cần tìm hiểu rõ nhất.

Để sử dụng nhu cầu hội họp thông thường thì độ phân phải của máy chiếu phải từ XGA ( 1024×768) và SVGA (800×600) là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn cần chất lượng hình ảnh cao hơn, sắc nét hơn thì cần thông số độ phân giải ở  SXGA hoặc UXGA.

  • Khả năng tương thích và kết nối nhiều thiết bị

Bạn cần lưu ý thêm đến thiết bị có sẵn của mình để xem khả năng kết nối với máy chiếu mini có tương thích không? Các kết nối cần có của một máy chiếu mini tối ưu là cần có cổng kết nối HDMI, VGA, USB, Wifi…

may-chieu-mini

  • Khả năng điều chỉnh ống kính

Khả năng điều chỉnh ống kính khi sử dụng máy chiếu mini phải được sử dụng là chức năng phóng to, chức năng thu nhỏ hình hình ảnh./ Vì thế hiện tại có 2 loại ống kính được sử dụng phổ biến là ống kính Zoom quang học, và ống kính Zoom cơ học.

Ống kính Zoom quang học cho chất lượng hình ảnh trình chiếu tốt hơn so với ống kính Zoom cơ học.

  • Bóng đèn máy chiếu mini

Bạn nên ưu tiên chọn những mẫu máy chiếu mini có bóng đèn LED có tuổi thọ khoảng 20000 giờ trở lên./ Điều này giúp tránh được phải thay bóng liên tục, gây giãn đoạn những buổi họp, xem phim hay buổi học online.

may-chieu-mini

  • Giá thành và thương hiệu máy chiếu

Tùy vào tính năng, thương hiệu của máy chiếu thông thường sẽ có giá dao động từ 1 triệu đến 10 triệu. Bạn có thể cân nhắc vào tính năng, đặc điểm của máy cũng như nhu cầu sử dụng để chọn lựa được máy phù hợp nhất.

Đọc thêm: Top 8 máy in ảnh mini chất lượng được yêu thích nhất hiện nay

3. Kết luận

Để chọn mua được một chiếc máy chiếu mini chất lượng và có giá phải chăng là việc làm không dễ dàng tí nào. Do đó bạn nên tìm hiểu thông tin về các dòng máy chieus cũng như tiêu chí chọn mua máy chiếu trên đây. Điều này sẽ giúp bạn chọn mua được một sản phẩm phù hợp với mình .