Chùa Yên Tử là một điểm du lịch tâm linh thu hút đông đảo du khách hàng năm. Với bạn nào lần đầu đi chùa Yên Tử thì chắc chắn đang rất quan tâm rằng chùa Yên Tử ở đâu và lịch trình cũng như kinh nghiệm du lịch Yên Tử chi tiết phải không?

chùa Yên Tử ở đâu

Chùa Yên Tử ở đâu Quảng Ninh? Địa chỉ chùa Yên Tử 

Chùa Yên Tử ở Quảng Ninh là một ngôi chùa rất nổi tiếng được yêu thích bậc nhất ở Việt Nam. Ngôi chùa này thì nằm thuộc thôn Nam Mẫu, xã Thượng Yên Công, TP. Uông Bí, Quảng Ninh. Nơi đây đã được Phật hoàng Trần Nhân Tông chọn làm nơi để tu hành sau khi truyền ngôi và thành lập ra phái Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử.

chùa Yên Tử ở đâu

Lịch sử và kiến trúc của chùa Yên Tử thuộc tỉnh Quảng Ninh

Lịch sử của chùa Yên Tử Quảng Ninh

Sau khi truyền ngôi lại để cho con trai, Phật Hoàng Nhân Tông đã chọn về Yên Tử để tu hành và giảng đạo cho các chư tôn, tăng ni đến nghe. Sau thời gian dài ở đây tu hành, ông đã sáng tạo và xây dựng nên Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử mang theo tín ngưỡng văn hóa Việt Nam. Cùng với ông còn có thêm hai môn đệ là thiền sư Pháp Loa và Huyền Quang cũng đóng góp nhiều vào việc sáng lập ra thiền phái này.

Khám phá kiến trúc của chùa Yên Tử

Là một địa điểm du lịch Quảng Ninh linh thiêng, chùa Yên Tử không chỉ gây ấn tượng mạnh bởi độ cao hơn 1068m mà còn bởi vì lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Chùa Yên Tử Quảng Ninh mang theo đậm kiến trúc Phật giáo với cổng tam quan và hai tầng tám mái đứng uy nghi với mái chùa đã được lợp ngói vảy uốn cong hình đầu đao hướng thẳng lên trời. Tất cả các cột ở chùa thì đều được làm bằng gỗ lim rất chắc chắn, dưới chân còn có phiến đá lớn bọc bao quanh. 

Đường để đi đến chùa Yên Tử Uông Bí Quảng Ninh 

Đường đi chùa Yên Tử Uông Bí Quảng Ninh thì không hề khó di chuyển, có rất nhiều phương tiện mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho chuyến đi của mình. Bạn có thể lựa chọn xe cá nhân như là xe máy, xe ô tô hay là xe khách để có thể di chuyển tới du lịch Yên Tử với 2 hướng đi:

  • Theo hướng từ Hải Phòng, Nam Định hoặc là Thái Bình: Bạn chỉ cần đi được tới địa phận Uông Bí, ngã ba QL10 và QL18 thì hãy rẽ trái để đến đền Trình rồi đi thẳng thêm khoảng 10km nữa là tới.
  • Theo hướng Hà Nội: Bằng với phương tiện của mình, bạn có thể đi theo hướng về phía Bắc Ninh, đến QL18 thì hãy rẽ đền Trình, và thêm 10km đường thẳng là có thể tới chân chùa Yên Tử. 

Đường lên Yên Tử

Đường lên chùa Yên Tử hiện nay đã ngày càng phát triển hơn cho nên việc di chuyển cũng vô cùng là dễ dàng. Tùy vào sở thích mà bạn cũng có thể lựa chọn đi bộ hoặc là đi cáp treo.

chùa Yên Tử ở đâu

Những trải nghiệm hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua khi đến với chùa Yên Tử

Khi đi du lịch ở chùa Yên Tử Quảng Ninh, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn dưới đây. Hãy cùng tham khảo và lưu về lại cho chuyến du lịch sắp tới của mình bạn nhé!

Lễ hội chùa Yên Tử Quảng ninh

Lễ hội chùa Yên Tử Quảng Ninh không biết đã có từ bao giờ, chỉ biết là nó đã xuất hiện từ rất lâu trước đây và đã trở thành một nét văn hóa đẹp ở tại nơi đây. Lễ hội chùa Yên Tử Quảng Ninh được diễn ra từ tháng Giêng cho đến hết tháng 3 âm lịch cùng với nhiều hoạt động thú vị. 

Đầu tiên phải kể đến là phần nghi lễ rất long trọng được người dân địa phương tổ chức ngay bên dưới chân núi Yên Tử, tiếp sau đó thì là cuộc hành hương của hàng vạn người đi lên đến nơi cao nhất của Yên Tử chính là chùa Đồng.

Mỗi dịp xuân sang, mọi người thường đông đúc đi hội chùa, đường lên chùa Yên Tử khá là gập ghềnh, uốn lượn, luồn bên dưới những bóng cây đại thụ xanh mát, xuyên qua những vạt rừng thông, rừng trúc tràn đầy sức sống. 

Khám phá rừng quốc gia Yên Tử

Cùng với tổng diện tích lên đến con số hơn 2.783 ha, rừng quốc gia Yên Tử nằm thuộc xã Thượng Yên Công và Phương Đông, TP. Uông Bí, Quảng Ninh. Đây là một địa điểm vô cùng nổi tiếng với rất nhiều điều thú vị đã được nhiều người lựa chọn khi đi đến với khu danh thắng Yên Tử.

Nơi đây đã lưu giữ và bảo tồn rất nhiều loài động vật và nguồn gen các sinh vật quý hiếm, hứa hẹn đây sẽ là một nơi tuyệt vời dành cho những bạn có đam mê khám phá thiên nhiên kỳ vĩ. Đến du lịch ở chùa Yên Tử thì bạn đừng quên khám phá thêm rừng quốc gia Yên Tử bạn nhé!

Kết luận

Chùa Yên Tử là một địa điểm độc đáo dành cho các tín đồ Phật giáo. Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thể trả lời cho câu hỏi chùa Yên Tử ở đâu cũng như các kinh nghiệm đi chùa Yên Tử