Sử dụng thẻ ATM để đăng ký PayPal sẽ giúp khách hàng có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank thực hiện các giao dịch chuyển và nhận tiền trong nước cũng như quốc tế qua PayPal vô cùng nhanh chóng. Chi tiết cách đăng ký PayPal bằng thẻ ATM như thế nào sẽ được bài viết bật mí ngay sau đây.cách đăng ký PayPal bằng thẻ ATM (1)

Đôi nét về PayPal

PayPal là cổng thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế (dịch vụ trung gian) giúp bạn nhận chi trả từ tài khoản nước ngoài về ngân hàng tại Việt Nam hoặc thanh toán khi mua sắm trực tuyến. Đồng thời PayPal được xem là một công cụ thay thế các phương thức giao dịch chuyển tiền truyền thống như thư/lệnh chuyển tiền, Western Union, SEC… PayPal hoạt động trên nền thương mại điện tử thông qua mạng internet và thu phí khi phát sinh giao dịch rút – chuyển tiền.

Lịch sử hình thành của PayPal

Hiện tại trên thế giới PayPal chiếm hơn 35% phương thức thanh toán trực tuyến. Không chỉ thu hút được hàng triệu người dùng chỉ sau vài tháng khi mới thành lập, PayPal hiện còn đang liên kết với phần lớn các trang web mua sắm, điều này cho thấy rằng PayPal đang nắm phần lớn thị phần giao dịch.

Điều kiện đăng ký PayPal

Bạn chỉ cần đủ 18 tuổi, có CMND, một địa chỉ email cố định, sở hữu thẻ thanh toán quốc tế và có tài khoản ngân hàng là có thể đăng ký và bắt đầu sử dụng dịch vụ Paypal để chuyển tiền quốc tế.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị trước khi đăng ký:

01 địa chỉ email đang được hoạt động

01 thẻ Visa Vietcombank có ít nhất 2$ trong tài khoản để xác thực tài khoản CMND của bạn

01 số điện thoại cá nhân.

Hướng dẫn đăng ký trên PayPal bằng thẻ ATM cách đăng ký PayPal bằng thẻ ATM (3)

Bạn nên dùng thẻ Visa để dăng ký tài khoản PayPal để giúp bạn nhận và chuyển tiền từ 500 USD trở lên. Nếu không thì bạn chỉ được phép giao dịch ở mức dưới 500 USD và điều quan trọng hơn hết đó là PayPal rất dễ khóa tài khoản của bạn nếu bạn không xác thực bằng thẻ Visa. Do đó để tránh những rắc rối sau này thì bạn nên xác nhận Visa.

Các bước đăng ký trên PayPal bằng thẻ ATM như sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ của PayPal

Bước 2: Nhấn vào chữ “Đăng ký” hoặc “Đăng ký ngay”.

Bước 3: Bạn lựa chọn một trong 2 loại tài khoản PayPal:

Mua bằng PayPal (Dành cho người thường mua hàng trên Internet): Đây là loại tài khoản thông dụng nhất, dùng cho những tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, nó vẫn có thể nhận và chuyển tiền được.

Nhận thanh toán bằng PayPal (Dành cho doanh nghiệp và cá nhân thường xuyên nhận thanh toán): Dùng cho các công ty, tập thể, tổ chức, cá nhân kinh doanh bất kì một mặt hàng nào (hàng hợp pháp). Khi giao dịch với số tiền lớn bạn có thể dùng cái này. Tuy nhiên sẽ bị tính phí giao dịch nếu bạn vào mục đích kiếm tiền online quy mô nhỏ.

Bước 4: Nhấn “Bắt đầu”.

Bước 5: Khai báo thông tin cá nhân bao gồm: Thông tin quốc gia (PayPal sẽ tự dò địa chỉ đăng ký từ Việt Nam chọn sẵn), địa chỉ email, mật khẩu, sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Lưu ý: Mật khẩu gồm ít nhất 8 ký tự trong đó có ít nhất 1 kí tự đặc biệt %,$, &, #

Bước 6: Bạn điền chính xác và đầy đủ các thông tin cá nhân của mình gồm: Tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ. Sau đó bạn chọn đồng ý với các điều kiện sử dụng ở bên dưới số điện thoại rồi nhấn “Đồng ý và tạo tài khoản

Bước 7: Thêm thẻ Visa của bạn vào để xác nhận tài khoản và liên kết tài khoản PayPal với tài khoản ngân hàng.

Bạn cần phải điền đầy đủ thông tin thẻ thì mới có thể sử dụng được tài khoản ngay lập tức. Thông tin thẻ bao gồm:

  • 16 số ở mặt trước của thẻ
  • Ngày hết hạn của thẻ
  • 3 số CVV (mã xác minh thẻ Visa) nằm ở mặt sau của thẻ.

Chú ý: 3 thông tin này tuyệt đối bảo mật và bạn không được cung cấp cho bất kỳ ai, vì có 3 thông tin này họ sẽ có thể tiêu tiền trong thẻ của bạn. Ngoài ra, mỗi một thẻ Visa chỉ được dùng cho một tài khoản PayPal duy nhất, không được dùng cho tài khoản thứ hai. Sau khi điền, bạn nhấn vào “Liên kết thẻ”.

Bước 8: Xác nhận tài khoản

Bạn nhấn vào “Đến tài khoản” để được đăng nhập vào PayPal, tại giao diện sẽ hiển thị yêu cầu bạn xác nhận địa chỉ email. Bạn click vào “Xác nhận địa chỉ email”

Bước 9: Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được 1 email thông báo kích hoạt tài khoản từ PayPal, bạn chỉ việc mở email và click vào “Kích hoạt tài khoản”.

Bạn nhớ nên nhập mật khẩu để xác nhận email chính chủ nhé. Sau khi ấn “Xác thực địa chỉ email” quá trình đăng ký và xác nhận đã chính thức thành công, PayPal sẽ đưa bạn về trang “My Account”.

Như vậy, quá trình đăng ký trên PayPal bằng thẻ ATM đã hoàn tất, bạn có thể bắt đầu sử dụng PayPal cho các giao dịch nạp, thanh toán online và chuyển tiền nhanh chóng.

Mức phí khi sử dụng PayPal

PayPal sẽ tính phí giao dịch theo 2 hình thức là thanh toán cá nhân và thanh toán trong mua bán. Mỗi hình thức sẽ có cách tính phí không giống nhau, cụ thể:

Thanh toán trong mua bán: Bên người bán sẽ chịu phí tính theo công thức: 2,9% – 3,9% tổng giao dịch + 0,30 USD + phụ phí, còn bên người mua sẽ được miễn phí.

Thanh toán cá nhân: Nếu bạn dùng tiền trong tài khoản PayPal hoặc tài khoản ngân hàng thì sẽ được miễn phí. Trường hợp bạn dùng tiền từ Credit Card hay Debit Card sẽ bị tính phí như sau: 2,9% tổng số tiền + 0,30 USD. Tuy nhiên, phí này cũng có thể lựa chọn là người gửi hay người nhận trả.cách đăng ký PayPal bằng thẻ ATM (2)

Trên đây là cách đăng ký PayPal bằng thẻ ATM bạn có thể tham khảo, việc làm cần thiết giúp bạn xác thực tài khoản và thanh toán online, các giao dịch nạp/rút tiền qua PayPal sẽ trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn.