Hầu hết người dùng khi sử dụng tài khoản ngân hàng đều muốn tối ưu hiệu quả tài chính cá nhân, đó chính là lý do mà các ngân hàng luôn tạo ra những ưu đãi đặc biệt dành cho các tài khoản cá nhân. Các chính sách ưu đãi không những giúp giữ chân được nhiều khách hàng cũ, mà còn giúp ngân hàng tạo ấn tượng đối với khách hàng mới. Bạn có thể tham khảo 4 loại ưu đãi được các ngân hàng sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

1. Ưu đãi theo đối tượng sử dụng

Có 2 đối tượng mà các ngân hàng thường tập trung hướng tới đó là học sinh và sinh viên. Vì đây là nhóm đối tượng thường chưa có kinh tế vững mạnh và sẽ quan tâm nhiều hơn đến các ưu đãi nhằm tiết kiệm được các khoản chi phí.

1.1. Ưu đãi dành cho học sinh

Hiện nay, các bạn học sinh dưới 18 tuổi cũng đã có nguồn thu nhập riêng, có nhu cầu về quản lý tài chính và các giao dịch hàng ngày, vì vậy các ưu đãi dành cho học sinh là một trong những chính sách hấp dẫn của các ngân hàng, nhằm hỗ trợ và khuyến khích việc tiết kiệm cũng như quản lý tài chính từ khi còn trẻ.

Để tạo tài khoản ngân hàng cá nhân, học sinh cần tuân thủ các thủ tục cơ bản như cung cấp giấy tờ tùy thân gồm CMND/CCCD/hộ chiếu, những bạn dưới 15 tuổi còn cần có sự đồng ý và đại diện của phụ huynh hoặc người giám hộ theo pháp luật.

Các ưu đãi của ngân hàng dành cho học sinh thường bao gồm:

 • Ưu đãi biểu phí sử dụng: Miễn phí mở tài khoản và duy trì tài khoản hàng tháng, miễn phí thường niên 1-2 năm đầu tiên, không yêu cầu số dư tài khoản
 • Ưu đãi thanh toán: Miễn phí khi thanh toán hóa đơn trực tuyến, giảm giá khi thanh toán các dịch vụ thanh toán qua tài khoản như mua thẻ, nạp tiền, mua đồ ăn,…
 • Ưu đãi tiết kiệm: Lãi suất tiết kiệm ưu đãi so với các tài khoản thông thường, giúp học sinh tích lũy tiền dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng để mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi, người dùng sẽ chỉ có thể thực hiện tại quầy giao dịch của ngân hàng.

bo-tui-ngay-4-uu-dai-chi-tieu-danh-cho-tai-khoan-ngan-hang-ca-nhan-1

Ngày nay, các bạn học sinh đã có nhu cầu quản lý tài chính của riêng mình

1.2. Ưu đãi dành cho sinh viên

Sinh viên đa phần chủ yếu là người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 25, đang theo học tại các trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục cao đẳng, trường nghề. Để mở tài khoản ngân hàng, sinh viên chỉ cần chuẩn bị duy nhất 1 loại giấy tờ là CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.

Các ưu đãi dành cho sinh viên cũng khá giống với học sinh, bao gồm:

 • Ưu đãi biểu phí sử dụng: Miễn phí các loại phí mở tài khoản, duy trì, yêu cầu số dư và phí thường niên thấp,…
 • Ưu đãi thanh toán: Bên cạnh việc miễn phí chuyển tiền, thanh toán,… một số ngân hàng còn có dịch vụ liên kết tài khoản và thẻ ngân hàng với các dịch vụ trong trường học như vé xe, thẻ thư viện, ký túc xá,…
 • Ưu đãi tiết kiệm: Có nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho tiết kiệm, tăng thêm lợi ích từ việc tích lũy tiền, chương trình hoàn tiền,…

Sinh viên có thể mở ngân hàng online, tại quầy hoặc thông qua các chương trình khuyến khích, vận động mở thẻ ngân hàng tại trường. Thông thường, khi mở thẻ qua các chương trình vận động, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn vì đó là khoảng thời gian ngân hàng đang đẩy mạnh các gói ưu đãi tiết kiệm.

bo-tui-ngay-4-uu-dai-chi-tieu-danh-cho-tai-khoan-ngan-hang-ca-nhan-2

Các gói ưu đãi giúp sinh viên tiết kiệm được 1 khoản chi phí không nhỏ

2. Ưu đãi theo phân cấp khách hàng

Có 2 nhóm khách hàng quan trọng mà nhiều ngân hàng tập trung đáp ứng đó là khách hàng mới và hội viên thân thiết. Cụ thể như sau:

2.1. Ưu đãi dành cho khách hàng mới

Khách hàng mới thường là những người đang cần một tài khoản ngân hàng để bắt đầu quản lý tài sản của mình. Đối tượng này có thể là sinh viên, những người vừa mới đi làm hoặc người chuyển từ ngân hàng khác. Các khách hàng này có thể chưa có hoặc đã có các tài khoản ngân hàng trước đó. Để mở tài khoản ngân hàng, họ cũng chỉ cần chuẩn bị CMND/CCCD/hộ chiếu.

Các ngân hàng thường có những chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mới theo từng thời điểm, bên cạnh đó họ cũng sẽ có những chính sách cố định để khuyến khích khách hàng mở tài khoản. Một số ưu đãi có thể kể đến như:

 • Ưu đãi biểu phí sử dụng: Miễn phí mở tài khoản, miễn phí thường niên trong các năm đầu,…
 • Ưu đãi thanh toán: Miễn các khoản phí thanh toán, chuyển khoản, hoàn tiền 1% theo tổng hoá đơn thanh toán,…
 • Ưu đãi tiết kiệm: Tặng thêm lãi suất cho 1 số khoản tiết kiệm đầu tiên

Đối với khách hàng mới, việc mở tài khoản ngân hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể mở ngân hàng online một cách tiện lợi, nhanh chóng và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng.

bo-tui-ngay-4-uu-dai-chi-tieu-danh-cho-tai-khoan-ngan-hang-ca-nhan-3

Các chương trình ưu đãi cho khách hàng mới thường theo từng khoảng thời gian nhất định

2.2. Ưu đãi hội viên thân thiết

Ưu đãi hội viên thân thiết thường dành cho những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của ngân hàng trong một khoảng thời gian dài và có mức sử dụng dịch vụ đáng kể. Điều kiện cụ thể để được coi là hội viên thân thiết có thể khác nhau tùy theo ngân hàng, nhưng thường bao gồm các yếu tố như: thời gian sử dụng lâu dài, số dư tài khoản lớn (từ 100 – 200 triệu VNĐ trở lên), giá trị giao dịch cao,…

Những ưu đãi dành cho hội viên thân thiết thường mang lại nhiều lợi ích lớn hơn để tri ân cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng, điển hình như:

 • Ưu đãi biểu phí sử dụng: Miễn mọi loại phí mở tài khoản, phát hành thẻ, phí duy trì, thường niên trọn đời hội viên
 • Ưu đãi thanh toán: Miễn các loại phí giao dịch trong nước, Hoàn tiền từ 1.5 – 2%, Không giới hạn lĩnh vực chi tiêu, Mã giảm giá từ các cửa hàng,…
 • Ưu đãi tiết kiệm: Tăng phần trăm lãi suất cho tất cả các gói tiết kiệm

bo-tui-ngay-4-uu-dai-chi-tieu-danh-cho-tai-khoan-ngan-hang-ca-nhan-4

Không giới hạn lĩnh vực chi tiêu đối với hội viên thân thiết

Việc tạo ra các ưu đãi không chỉ giúp ngân hàng thu hút và giữ chân khách hàng, mà còn mang lại sự tiết kiệm và tối ưu hoá tài chính cho người sử dụng. Mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách ưu đãi và điều kiện riêng, do đó, bạn hãy tìm hiểu thông tin và có thể nhận sự tư vấn từ ngân hàng để đảm bảo rằng tài khoản của bạn sẽ mang lại những ưu đãi và tiện ích tốt nhất.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng có uy tín và chất lượng cao như Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam qua Hotline 1800 588 822 hoặc Website https://techcombank.com/ để được nhân viên ngân hàng tư vấn về việc mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng và rõ ràng nhất.


 

 

 

 


 

 


 

 

 


 

 


 

 

Internal Document