Bây giờ là mấy giờ ở Canada? Chênh lệch giữa giờ ở Canada và Việt Nam là như nào? Là những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi lần đầu đến Canada. Bởi có lẽ khi đến một đất nước khác, đồng hồ sinh lý của con người sẽ bị thay đổi theo giờ giấc, vì vậy cho nên bạn cần phải tìm hiểu trước để có thể thích nghi với múi giờ khác biệt.

Bây giờ là mấy giờ ở Canada

Bây giờ là mấy giờ ở Canada?

Lần đầu đặt chân đến Canada bạn sẽ cảm thấy khá là bối rối khi mà không thể xác định được chính xác múi giờ Canada, Canada bây giờ là mấy giờ?

Canada là một đất nước có diện tích đứng thứ 2 trên thế giới trải dài qua rất nhiều kinh độ, chính vì vậy cho nên Canada có rất nhiều múi giờ khác nhau. Việc có nhiều múi giờ sẽ dẫn đến việc xác định giờ ở Canada trở nên khó khăn hơn.

Các múi giờ tiêu chuẩn ở Canada mà bạn cần biết

 • UTC-03: 30 Múi giờ này ở Canada được áp dụng dành cho khu vực phía đông nam Labrador và đảo Newfoundland. Ngoài ra thì một số thành phố khác của Canada cũng thuộc vào múi giờ này là ST. Johnn’s.
 • UTC-04: 00 múi giờ này Canada được áp dụng cho các đảo là: Nova Scotia (NS), New Brunswick (NB), Prince Edward (PE) và cả khu vực Labrador
 • UTC-05: 00: đây là múi giờ Canada áp dụng cho các tình bang như là: phía đông Nunavut (NU), Quebec (QC) và cả múi giờ của Ontario Canada (ON). Thành phố lớn Québec và cả thủ đô Ottawa cũng thuộc vào tỉnh bang này.
 • UTC-06: 00: múi giờ này là của miền Trung khu vực Manitoba (MB) và vùng tây bắc của bang Ontario trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến là thành phố Winnipeg
 • UTC-07: 00 múi giờ này áp dụng đối các vùng lãnh thổ như là: Alberta, Northwest Territories, quận ở phía đông bắc và đông nam British Columbia ( BC). Đây cũng là múi giờ của Canada Calgary và Edmonton.
 • UTC-08: 00: múi giờ thái bình dương này được áp dụng cho vùng British Columbia có thành phố Vancouver.

Bây giờ là mấy giờ ở Canada

Giờ của Canada và Việt Nam chênh lệch là bao nhiêu?

Khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và Canada cũng có rất nhiều sự khác biệt về lãnh thổ dẫn đến sự chênh lệch giờ Việt Nam và giờ Canada khá là rõ rệt. Nếu như ở Canada có 6 múi giờ tiêu chuẩn thì Việt Nam lại chỉ có duy nhất một múi giờ, theo đó là việc tính toán đổi từ giờ Canada sang Việt Nam khá là phức tạp phải không. Nếu như bạn đến Canada thì bạn phải xác định được khu vực mà mình đang ở, từ đó có thể tính toán được giờ Canada cách Việt Nam là bao nhiêu tiếng.

 • Giờ Canada ở khu vực Newfoundland chậm hơn chính xác là 10,5 tiếng so với giờ ở Việt Nam.
 • Giờ Canada ở tại khu vực Đại Tây Dương chậm hơn 11 tiếng so với giờ ở Việt Nam.
 • Giờ Canada giờ ở tại khu vực miền Đông Canada chậm hơn 12 tiếng so với giờ ở Việt Nam.
 • Giờ Canada giờ ở tại khu vực miền Trung Canada chậm hơn 13 tiếng so với giờ ở Việt Nam.
 • Giờ Canada ở tại khu vực miền núi Canada chậm hơn 14 tiếng so với giờ ở Việt Nam
 • Giờ Canada ở tại khu vực Thái Bình Dương Canada chậm hơn 15 tiếng so với giờ ở Việt Nam.

Lưu ý: Người muốn xem giờ ở Canada bây giờ là mấy giờ thì cần phải biết được thời gian chênh lệch giữa Việt Nam và Canada sẽ giảm 1 tiếng vào thời gian mùa hè. Ví dụ như trong mùa hè múi giờ Canada Toronto (thuộc múi giờ miền Đông – UTC-5) chỉ chậm hơn 11 tiếng so với giờ Việt Nam. Tương tự như múi giờ ở Vancouver Canada (múi giờ Thái Bình Dương – UTC-8) chỉ chậm hơn 14 tiếng so với giờ ở Việt Nam.

Thích nghi với việc thay đổi múi giờ ở bên Canada

Khi đến Canada, việc thay đổi múi giờ sẽ có tác động rất lớn đến sức khỏe. Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và giờ Canada 12 tiếng là một con số đủ lớn khiến cho người trưởng thành mệt mỏi, mất ngủ hay là rối loạn tiêu hóa. Chúng tôi mách bạn thêm một số biện pháp đơn giản giúp cho giảm thiểu các tác động của việc thay đổi múi giờ một cách đột ngột:

 • Giữ nước giúp cho thân nhiệt của cơ thể cân bằng.
 • Không uống các thức uống như là rượu bia, cà phê, trà…
 • Nên ngủ ở trên máy bay khi di chuyển.

Trường hợp mà nơi đến đúng thời điểm vào ban ngày thì khi ở trên máy bay bạn không nên ngủ, chỉ nên chợp mắt. Nếu điểm đến là ban đêm, bạn nên ngủ để cơ thể nghỉ ngơi.

Với một số cách đơn giản trên sẽ giúp cho bạn giảm thiểu tác động của việc chênh lệch múi giờ Việt Nam và Canada, giúp cho bạn có thể đảm bảo được sức khỏe để có một chuyến đi đến xứ sở lá phong hoàn hảo nhất.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về Canada bây giờ là mấy giờ và tất cả các múi giờ của Canada phân theo từng khu vực. Biết được sự chênh lệch giờ giữa Việt Nam và Canada để có thể thuận tiện tính toán xem bây giờ là mấy giờ ở Canada khi di chuyển và làm việc.