Trong chương trình ai thông minh hơn học sinh lớp 5 có rất nhiều câu hỏi là những người trưởng thành cũng phải hoang mang suy nghĩ. Số lớn nhất có 7 chữ số hơn số lớn nhất có sáu chữ số khác nhau là?  Liệu bạn có thông minh hơn học sinh lớp 5?

số lớn nhất có 7 chữ số hơn số lớn nhất có 6 chữ số khác nhau là

Ai thông minh hơn học sinh lớp 5 là gì?

Chương trình truyền hình ai thông minh hơn học sinh lớp 5 là một chương trình do đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty Đông Tây Promotion thực hiện. Được sản xuất theo bản gốc “Are You Smarter Than a 5th Grader?”. Mục đích chính của chương trình là người chơi phải trả lời đúng 11 câu hỏi mà chương trình đặt ra. Các câu hỏi đó bao gồm kiến thức các môn học từ lớp 1 đến lớp 5. Thực tế rằng đa số mọi người sẽ không nhớ được những kiến thức đó vì nhiều kiến thức sẽ không được áp dụng trong cuộc sống. Những câu hỏi tuy rất đơn giản nhưng vô cùng lắc léo khiến bạn đứng ngồi không yên. Bạn sẽ được chương trình dẫn dắt từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Chương trình ai thông minh hơn học sinh lớp 5 rất được khán giả hào hứng mong chờ những màn “đọ trí” giữa người lớn và học sinh lớp 5.

Luật chơi của chương trình và những câu hỏi hóc búa khó nhằn khiến những người lớn phải thừa nhận “tôi không thông minh hơn học sinh lớp 5”.

Đối với mỗi người chơi, trước khi bắt đầu thử thách người chơi sẽ được chọn 1 học sinh làm đồng đội của mình. Cứ mỗi 2 câu hỏi thì người chơi sẽ đổi đồng đội 1 lần cho đến khi hết lượt hoặc hết quyền trợ giúp. Trong chương trình có 11 câu hỏi tương ứng với 10 môn hoc trong chương trình tiểu học cùng 1 câu hỏi đặc biệt. Người chơi có thể cùng đồng đội của mình thảo luận với nhau để chọn câu hỏi. 

Sau đó người chơi sẽ phải suy luận để đưa ra câu trả lời. Do thời gian suy nghĩ không hạn chế nên người chơi có thể thỏa mái nêu quan điểm của mình về vấn đề đó. Sau khi lập luận và đưa ra câu trả lời mình cho là đúng thì người chơi bấm nút “chốt” đáp án. Đồng đội của người chơi sẽ viết đáp án trên bảng tính trên bàn. Nếu người chơi không đưa ra được câu tl thì có thể sử dụng những quyền trợ giúp từ đồng đội hoặc các học sinh lớp 5 khác. Có 3 quyền trợ giúp là tham khảo đáp án của đồng đội; sao chép đáp án của đồng đội hoặc quyền giải cứu may mắn.

câu hỏi cuối cùng là câu hỏi đặc biệt mà người chơi không được chọn chủ đề trước. nếu vượt qua được câu hỏi này người chơi sẽ chiến thắng với giải thưởng 50.000.000 đồng. 

số lớn nhất có 7 chữ số hơn số lớn nhất có 6 chữ số khác nhau là

Câu hỏi lắt léo nhất chương trình ai thông minh hơn học sinh lớp 5 khiến người chơi phải ngậm ngùi ra về trước giải thưởng cuối cùng.

Tuy là kiến thức tiểu học nhưng không phải câu hỏi nào cũng dễ. Trong chương trình có rất nhiều câu hỏi lớp 5 nhưng có thể làm người chơi vò đầu bức tóc vì độ khó khăn và lắc léo của câu hỏi. Một trong những câu hỏi được mệnh danh là khó nhất nhì chương trình khiến người chơi gục ngã trước mốc 50 triệu đồng là “số lớn nhất có 7 chữ số hơn số lớn nhất có 6 chữ số khác nhau là?” Khi gặp phải câu hỏi này liệu bạn có trả lời được hay đành bó tay trước những kiến thức tiểu học. 

Vậy nên câu trả lời cho câu hỏi số lớn nhất có 7 chữ số hơn số lớn nhất có 6 chữ số khác nhau là chính là???? 

thật ra đáp án câu hỏi này vô cùng đơn giản chỉ cần bạn chịu khó tính toán một chút là sẽ ra kết quả ngay. Số lớn nhất có 7 chữ số là 9999999 còn số lớn nhất có 6 chữ số khác nhau là 987654. Vậy bạn chỉ cần thực hiện phép trừ sẽ ra kết quả của bài toán số lớn nhất có 7 chữ số hơn số lớn nhất có 6 chữ số khác nhau là? Vậy kết quả cuối cùng là 9999999 – 987654 =9012345

Lời kết

Liệu câu hỏi số lớn nhất có 7 chữ số hơn số lớn nhất có 6 chữ số khác nhau là có làm bạn gặp khó khăn. Trong chương trình còn rất nhiều câu hỏi hóc búa khác chờ bạn khám phá. Liệu bạn có thông minh hơn học sinh lớp 5 không?